Phật giáo Đà Lạt : Nhiều hoạt động Phật sự hướng về Đại lễ Phật đản

207

Nằm trong kế hoạch tổ chức đại lễ Phật đản của BTS GHPGVN TP. Đà Lạt, sáng ngày 3/4/Quý Mão (nhằm ngày 21/5/2023), tại trường TCPH Lâm Đồng đã diễn ra Hội thi Phật pháp dành cho nam nữ Phật tử, trao học bổng và phát quà từ thiện.

Được biết, đây là lần thi giáo lý thứ 10 mà Ban trị sự GHPGVN Tp. Đà Lạt tổ chức vào các dịp lễ trọng đại của Phật giáo. Đợt này, với hơn 250 thí sinh Phật tử tham dự thi, thuộc 15 chùa trên địa bàn thành phố Đà Lạt.

Với mục đích tạo môi trường tu học cho quý Phật tử, sách tấn sự tu học của các đạo tràng trong thành phố . Hội thi còn tạo thêm cơ hội cho Phật tử có dịp được giao lưu học hỏi kinh nghiệm, đặc biệt là được cập nhật thêm kiến thức Phật pháp, áp dụng vào đời sống tu học hàng ngày, từ đó thăng tiến trong nhận thức tâm linh, hoá giải nỗi khổ niềm đau trong cuộc sống.

Nhân dịp này, Ban Trị sự GHPGVN Tp. Đà Lạt đã phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng tổ chức trao 50 suất học bổng cho 50 sinh viên, học sinh phổ thông trên địa bàn TP Đà Lạt và huyện Lạc Dương, chủ yếu là con em đồng bào dân tộc thiểu số (mỗi suất 2 triệu đồng).

Ban Trị sự Phật giáo còn phối hợp với UBND thành phố Đà Lạt trao 50 triệu đồng cho hộ gia đình cận nghèo, Liêng Trang K’Wel ( tổ 15, thôn 6, xã Tà Nung, thành phố Đà Lạt),  để có thêm kinh phí sản xuất vươn lên trong cuộc sống.

Thượng tọa Thích Vạn Trí, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo TP ĐàLạt mong rằngnhững phần quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm, tấm lòng của Tăng, Ni Phật giáo địa phương, giúp bà con ta  ngày càng nỗ lực phấn đấu để vượt khó, vươn lên ổn định đời sống trong vòng tay yêu thương của toàn xã hội .

Bà Trần Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt, ông Đỗ Hoàng Tuấn-Phó Chủ tịch thường trực Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng đã bày tỏ niềm cảm ơn đến Giáo hội Phật giáo thành phố Đà Lạt về những nghĩa cử cao đẹp và hết sức có ý nghĩa. “Đây là động lực, tiếp thêm niềm tin cho các em học sinh, sinh viên trong cuộc sống, giúp các em có thêm sức mạnh, ý chí để vững bước trên con đường học tập .

Đây là những hoạt động nằm trong khuôn khổ của chương trình kính mừng  đại lễ Phật Đản Phật lịch 2567-  DL.2023 của Ban Trị sự GHPGVN thành phố Đà Lạt.

 

Hạnh Định