Nguyên nhân tử vong của Đại đức trụ trì TX.Ngọc Nhân (Q.6)

187
GNO – Liên quan đến việc ĐĐ.Thích Minh Tâm (thế danh Huỳnh Tôn Thuận), trụ trì tịnh xá Ngọc Nhân (628/89/20/7 đường Hậu Giang, P.12, Q.6, TP.HCM), Ban Trị sự GHPGVN quận đã sơ bộ thông tin cho phóng viên báo Giác Ngộ về sự vụ được báo chí phản ánh gây hoang mang dư luận.
Theo đó, sáng nay 6-4, thông tin với phóng viên, TT.Thích Thiện Nghĩa, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.6 xác nhận: “Cơ quan chức năng cho chúng tôi biết, ĐĐ.Thích Minh Tâm bị đột quỵ, té, chấn thương sọ não và mất tại tịnh xá”.
Sự vụ xảy ra khoảng 13g hôm qua, 5-4, khi mẹ con bà H.T.N. (chị ruột của ĐĐ.Thích Minh Tâm) đến tịnh xá Ngọc Nhân, thấy cửa khóa nên đã mở cửa vào và phát hiện Đại đức nằm bất động dưới sàn nhà bếp.
q6.0.jpg
Giấy báo tử của Bệnh viện Chợ Rẫy
Theo nguồn tin của Báo Giác Ngộ, giấy báo tử của Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận: ông Huỳnh Tôn Thuận (tức ĐĐ.Thích Minh Tâm – PV) đã chết vào lúc 14g 02 phút, ngày 5-4-2020. Nguyên nhân tử vong của ĐĐ.Thích Minh Tâm thể hiện trên giấy báo tử: “Chết trước khi nhập viện, chấn thương sọ não, không rõ nguyên do”.
Có mặt tại lễ nhập quan vào lúc 11g hôm nay, đại diện gia đình, bà H.T.N cũng cho Giác Ngộ biết: “Đại đức viên tịch do bệnh duyên, bị đột quỵ, chấn thương sọ não. Cơ quan chức năng đang hoàn tất thủ tục và đã cho phép chúng tôi tổ chức tang lễ. Giấy tờ liên quan, sẽ gửi về gia đình sau”.
q.6.3.jpg
Tang lễ của Đại đức tân viên tịch được tổ chức tại tịnh xá Ngọc Nhân
Năm nay ĐĐ.Thích Minh Tâm 59 tuổi, 25 hạ lạp. Đại đức được Giáo hội bổ nhiệm trụ trì tịnh xá Ngọc Nhân từ năm 2005.
Việc tổ chức tang lễ cho ĐĐ.Thích Minh Tâm đang được Ban Trị sự Phật giáo quận và gia quyến tiến hành. Lễ nhập quan diễn ra vào lúc 11g trưa nay, 6-4-2020. Lễ di quan được thực hiện vào lúc 7g, ngày 8-4-2020, sau đó trà-tỳ tại trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa (Q.Bình Tân).
Phóng viên báo Giác Ngộ sẽ tiếp tục cập nhật thông tin liên quan từ cơ quan điều tra đến bạn đọc.
Tin, ảnh: Hạnh Ý ( theo GN online)

Phát hiện một sư thầy tử vong, trên đầu có vết thương

Sáng 6-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 6 đã phối hợp một số đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM để điều tra làm rõ vụ một trụ trì tịnh xá tử vong.

phat_hien_mot_su_thay_tu_vong_tren_dau_co_vet_thuong.jpg

Công an khám nghiệm hiện trường có vị trụ trì tử vong chiều 5-4 – Ảnh: NGỌC KHẢI

Một sư thầy trụ trì tịnh xá Ngọc Nhân, quận 6, TP.HCM được phát hiện nằm bất động, trên đầu có vết thương và sau đó tử vong.

Nạn nhân được xác định là sư thầy tên H.T.T. (58 tuổi) – trụ trì tịnh xá Ngọc Nhân trên đường Hậu Giang, phường 12, quận 6, TP.HCM.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14h30 ngày 5-4, Công an phường 12 (quận 6) nhận được tin báo của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) có người tên H.T.T. được người nhà đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Nhận tin báo, lực lượng Công an phường 12 phối hợp cơ quan chức năng liên quan, có mặt khám nghiệm hiện trường, làm rõ vụ việc.

Khi công an đến hiện trường, nhiều người nhà của sư thầy H.T.T. đang có mặt phía trước phòng khách của tịnh xá Ngọc Nhân.

Qua lời khai ban đầu, khoảng 13h ngày 5-4, bà H.T.N. (60 tuổi, chị ruột của trụ trì H.T.T.) cùng con trai đến tịnh xá Ngọc Nhân. Khi đến nơi thấy cửa khóa nên mẹ con bà N. (có chìa khóa) tự mở cửa vào tịnh xá.

Khi vào bên trong tịnh xá, mẹ con bà N. phát hiện có nhiều vết máu, còn thầy H.T.T. nằm bất động dưới sàn nhà bếp, trên đầu có vết thương có máu.

Lúc này, mẹ con bà N. gọi điện thoại báo tin cho người nhà đến sơ cứu, rồi đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Được biết, thời gian qua thầy H. cư trú một mình tại tịnh xá Ngọc Nhân.

NGỌC KHẢI – SƠN BÌNH

https://tuoitre.vn/phat-hien-mot-su-thay-tu-vong-tren-dau-co-vet-thuong-2020040611043763.htm?