Quảng Ngãi: Chùa Minh Đức cứu trợ khẩn cấp sau trận cuồng phong cơn bão số 9

728

Quảng Ngãi là một trong những tỉnh ở Miền Trung vừa bị thiệt hại nặng nề sau những cơn bão lũ liên tiếp xãy ra trong suốt tháng 10 vừa qua . Bà con nơi đây, vốn đã khốn khó, nay thiên tai dồn dập thiên tai, nổi kinh sợ, bàn hoàn chưa kịp hồi phục thì vào ngày  28/10/2020, Bão Molave (cơn bão số 9) đã ập vào các tỉnh Nam Trung bộ,  trong đó tâm bão là tỉnh Quảng Ngãi . Bão chồng bão, lũ chồng lũ,  làm thiệt hại nhà cửa và tài sản của người dân cùng các công trình công cộng trên các địa bàn mà cơn bão đi qua.

 Quảng Ngãi, một tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất của trận cuồng phong kinh hoàng, trong chốc lác, người dân nơi đây bỗng lâm vào cảnh màn trời, chiếu đất , hàng ngàn ngôi nhà bị tốc mái, hư sụp, ruộng vườn xác sơ, cây cối gãy đỗ, cảnh vật tiêu điều “ chiều Miền Trung đắm chìm trong bão dữ, thương quê nghèo sao lắm cảnh sầu đau” …

Với truyền thống”lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no” . Trên tinh thần từ bi tâm của những người con Phật, nhằm cứu giúp lẫn nhau trong lúc hoạn nạn, chia sẻ phần nào với nhân dân đồng bào khi gian khổ. ..

Chiều ngày 29/10/2020, dưới sự chỉ đạo và tổ chức của Thượng tọa Thích Tâm Vị,  trụ trì chùa Minh Đức (Tp Quảng Ngãi ); chùa Linh Phước – Đà Lạt; chùa Linh Ẩn – Lâm Hà – Tỉnh Lâm Đồng,  chư Tăng và Phật tử đã đến tận nơi phát 500 phần quà (mỗi phần quà trị giá 300.000 đ) đến với bà con nhân dân thuộc các thôn: Thôn Sơn Trà – 130 phần quà; Thôn Tân Hy 1 – 130 phần quà; Thôn Tân Hy 2 – 130 phần quà, Thôn Thượng Hoà – 110 phần quà (các thôn thuộc Xã Bình Đông, Huyện Bình Sơn – Quảng Ngãi).  Đây là những phần quà cấp tốc kịp thời để giúp đồng bào trong cơn khó khăn.

Đồng thời chùa Linh Phước – Tp Đà Lạt – Tỉnh Lâm Đồng; chùa Linh Ẩn – Huyện Lâm Hà – Tỉnh Lâm Đồng và chùa Minh Đức – Tp Quảng Ngãi – Tỉnh Quảng Ngãi, cũng đang vận động quyên góp để mang đến những phần quà tiếp theo cho bà con đồng bào bị thiên tai trong cơn bão số 9 vừa qua. Và nhất tâm khẩn thỉnh kêu gọi chư tôn đức Tăng ni, Phật tử, các ân nhân thí chủ, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cứu giúp cho đồng bào nhân dân đang gặp cảnh đói khát lầm than này.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Hạnh Bảo – Hạnh Như