Lâm Hà : Chùa Linh Ẩn trao 1.000 phần quà cho bà con vùng lũ Quảng Bình – Hà Tỉnh

837

Trong những ngày gần đây, bão lũ đã liên tiếp tàn phá tại các tỉnh miền Trung, gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của người dân một số tỉnh Miền Trung.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung Ương; BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng,  thực hiện sứ mệnh của người đệ tử Phật với tấm lòng Từ Bi trên tinh thần “Phục vụ chúng sinh là cúng dường chư Phật” .Thượng Tọa Thích Tâm Vị – Trụ trì chùa Linh Ẩn đã thành lập đoàn Từ Thiện của chùa , kêu gọi sự chung tay góp sức tài lực vật lực của các Phật tử, các nhà hảo tâm và các mạnh thường quân ủng hộ đồng bào miền Trung trong cơn khó khăn hoạn nạn do bão lũ gây ra .

Đoàn Từ Thiện do Đại Đức Thích Hạnh Bảo làm trưởng đoàn, Đại Đức Thích Hạnh Viên làm phó đoàn và các thành viên trong đoàn là Phật tử chùa Linh Ẩn đã lên đường đến với bà con vùng rốn lũ  tỉnh  Hà Tĩnh và Quảng Bình . tại các nơi đến, sau khi ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của bà con trong cơn mưa lũ, đoàn đã trao tặng  1.000 phần quà, mỗi phần trị giá 550.000đ ( bao gồm một thùng mì gói, một túi nhu yếu phẩm nhiều loại, gạo nếp, quần áo vv… và  một bì thư 200.000 đ)  đến tận tay bà con nhân dân vùng bị thiên tai lũ lụt . Đây là tình cảm, là tấm lòng của chư tăng, phật tử chùa Linh Ấn huyện lâm hà góp phần giúp đỡ bà con và mong rằng , bà con ta có thêm niềm tin và nghị lực, vượt khó, vươn lên sớm ổn định cuộc sống .

Chương trình phát quà cụ thể như sau :

  • Ngày 27/10/2020 đoàn trao 270 phần quà cho bà con thôn Hoàng Giang – xã Xuân Thuỷ – huyện Lệ Thuỷ – tỉnh Quảng Bình.
  • Sáng ngày 28/10/2020 đoàn trao  600 phần quà đến tận tay đồng bào vùng lũ lụt thôn Hưng Nam – xã Cẩm Hưng và thôn Bình Minh – xã Cẩm Bình  huyện Cẩm Xuyên tỉnh Hà Tĩnh.
  • Chiều ngày 28/10/2020 đoàn tiếp tục trao 130 phần quà đến bà con nhân dân xã Cẩm Sơn là xã miền núi nằm về phía Nam huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Ngoài ra, đoàn Phật tử chùa Linh Ẩn còn đến dâng hương lễ Phật và cúng dường Tam Bảo tại chùa Phúc Linh, chùa Hòa Lạc tỉnh Hà Tĩnh, nguyện cầu mười phương chư Phật gia hộ cho đồng bào miền Trung sớm tai qua nạn khỏi, trở về với cuộc sống an lành.

Sau đây là một số hình ảnh đoàn cứu trợ chùa Linh Ẩn do ĐĐ. Thích Hạnh Bảo thực hiện, vừa gởi về Ban Biên Tập từ trung tâm vùng bão lũ tỉnh Quảng Bình – Hà Tỉnh .