Tạm dừng khóa tu đông người tại Đắk Lắk, Quảng Nam, Huế

190
GNO – Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại một số địa phương, ngày 29-7, HT.Thích Châu Quang, Trưởng Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Đắk Lắk phát hành công văn đến BTS các cấp, cơ sở tự viện trong toàn tỉnh Đắk Lắk.
Theo đó, công văn yêu cầu các chùa, Tăng Ni trong toàn tỉnh tạm ngưng tổ chức các khóa tu học, khóa lễ tập trung đông người và hạn chế ra ngoài khi không thật sự cần thiết. Vào ngày 14-6-Canh Tý, chư Tăng Ni tịnh tu nội tự, không thực hiện bố-tát tập trung.
dl30.jpg
BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk họp sơ kết Phật sự 6 tháng đầu năm 2020 – Ảnh: PG Đắk Lắk
Trước đó, ngày 28-7, HT.Thích Thiện Thành, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam đã ra công văn yêu cầu BTS các huyện, thị xã, thành phố dừng hoạt động tôn giáo tập trung đông người cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh; đồng thời tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và chính quyền địa phương.
Các trú xứ an cư thực hiện đo thân nhiệt, bố trí xà phòng rửa tay, dung dịch sát khuẩn tại khu vực tri khách và tuyên truyền bằng nhiều hình thức để mọi người thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp an toàn dịch bệnh như đeo khẩu trang, sát trùng tay, đảm bảo giãn cách an toàn, theo dõi y tế,…
Cùng ngày, HT.Thích Đức Thanh, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế cũng phát hành công văn có nội dung liên quan, đề nghị các ban ngành trực thuộc, BTS các cấp, các cơ sở Phật giáo trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng cường các biện pháp an toàn dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế; thực hiện khử khuẩn, bảo đảm thông thoáng, vệ sinh trong khuôn viên chùa.
Trong trường hợp có triệu chứng liên quan đến Covid-19, cá nhân phải khai báo ngay với cơ sở y tế địa phương, không chủ quan đối với công tác phòng chống dịch bệnh.
Trân Châu