TP.HCM: Yêu cầu một Tăng sinh xét nghiệm, tự cách ly

311
GNO – Sáng nay, 1-8, TT.Thích Minh Thành, Phó ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN TP.HCM, Chánh Thư ký Trường Trung cấp Phật học TP thông tin với báo Giác Ngộ, cho biết nhà trường đã yêu cầu một Tăng sinh về từ vùng dịch Hội An đi xét nghiệm, tự cách ly.
Đó là Tăng sinh Minh Trúc (thế danh Nguyễn Tây), đang tạm trú tại tịnh xá Trung Tâm (P.13, Q.6, TP.HCM). Ngày 19-7 vừa qua, Tăng sinh có về tịnh xá Ngọc Cẩm (P.Cẩm Phu, TP.Hội An, Quảng Nam) và trở lại TP.HCM hôm 24-7.
Ngày 25-7, Tăng sinh Minh Trúc đi học tại trường, đến 29-7, nhà trường phát hiện vị này về từ vùng dịch nên đã yêu cầu đi xét nghiệm, khai báo y tế tại địa phương, đồng thời tự cách ly tại chùa – Thầy Thích Minh Thành cho biết.
“Chiều tối qua, bộ phận văn phòng trường có gọi điện thăm hỏi sức khỏe của Tăng sinh Minh Trúc và sức khỏe ổn định. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lây lan trong cộng đồng hiện nay, nhà trường đã cho nghỉ học cho đến khi có thông báo mới, tùy tình hình”, Thầy thông tin.
TMThanh.jpg
Sau khi được nhà trường báo tin, P.Phước Bình đã cử người xuống phun thuốc khử trùng tại các phòng học của Trường TCPH TP.HCM – Ảnh: Thích Minh Thành
Ngoài ra, trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm của Tăng sinh Minh Trúc, với những Tăng Ni sinh có tiếp xúc với vị này cũng được yêu cầu cách ly y tế theo quy định. Còn tại cơ sở của trường, sau khi thông báo đến chính quyền P.Phước Bình sở tại, địa phương đã cử nhân viên y tế xuống phun thuốc khử trùng hồi sáng nay.
Được biết, Trường Trung cấp Phật học TP.HCM (số 1, đường 8, P.Phước Bình, Q.9), hiện có 839 Tăng Ni sinh theo học.
Từ 25-7 đến nay, Quảng Nam là một trong 5 địa phương có người nhiễm bệnh, với số bệnh nhân Covid-19 ghi nhận 16 người, cùng với Đà Nẵng (91 ca), TP.HCM 5, Hà Nội 2, Quảng Ngãi và Đắk Lắk mỗi nơi 1 người.

Chánh Quán ( theo GNO)