3 loại nước ép tăng năng lượng cho cơ thể trong mùa dịch

173
Tăng cường năng lượng, sức đề kháng trong mùa dịch là điều quan trọng đối với sức khỏe và khả năng chống chọi dịch bệnh của mỗi người.
Một số thức uống sau giúp cung cấp nguồn vitamin và dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, cần được bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày.
1. Nước ép dứa và gừng
Dứa (thơm, khóm) là loại trái cây nhiệt đới chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin C, manganese, bromelain (một loại men) tốt cho cơ thể.
Pineapple.jpg
Kết hợp gừng tươi vào món nước ép giúp cơ thể tăng đề kháng
Với hàm lượng manganese cao, dứa có khả năng chống oxy hóa. Thiamin – một loại vitamin nhóm B có liên quan đến sản xuất năng lượng, chịu trách nhiệm chuyển đổi thức ăn thành năng lượng để cơ thể sử dụng.
Men bromelain có đặc tính chống viêm, giảm đau nên giúp giảm các triệu chứng viêm xương khớp và viêm xoang.
Kết hợp gừng tươi vào nước ép thơm để tăng cường khả năng kháng khuẩn, kháng virus và thúc đẩy miễn dịch của cơ thể.
2. Nước ép từ các loại quả mọng nước
Quả mọng (các loại quả chín chứa nhiều nước) là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất tuyệt vời, tăng mức năng lượng cho cơ thể.
Trong đó, dâu tây giàu vitamin C và manganese; quả việt quất giàu chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do (gây bệnh và tăng tốc độ lão hóa của cơ thể). Kết hợp dâu tây và việt quất có thể tạo ra một loại nước ép thơm ngon, giàu vitamin, khoáng chất và các dưỡng chất khác.
Ngoài ra, hỗn hợp nước ép cà chua và cà-rốt sẽ làm cho món nước ép bớt ngọt nhưng giàu calori, tốt cho sức khỏe. Cà chua chứa nhiều lycopene – một chất chống oxy hóa mạnh đóng vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim và hội chứng chuyển hóa. Vitamin A trong cà-rốt có lợi cho thị lực, giúp xương và hệ miễn dịch khỏe mạnh.
3. Nước ép lựu
Lựu là một trong những loại quả tốt cho sức khỏe; chứa nhiều vitamin C, K, axit folic và kali giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, cải thiện một số chức năng quan trọng của cơ thể, tăng khả năng miễn dịch.
Nguyễn Nga
– Nguồn: Sức khỏe và Đời sống