Giả Phật tử vào chùa thắp nhang, cạy hòm công đức trộm tiền

206
Sau khi thắp nhang lạy Phật, Nguyễn Tấn Hữu thấy không ai để ý liền cạy hòm công đức trong chùa lấy 4,5 triệu đồng thì bị bắt quả tang.

tromcapnhachua_ueja_1033.jpg

Nguyễn Tấn Hữu tại cơ quan công an. Ảnh: Trị Bình

Ngày 11-5, Công an TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tấn Hữu (42 tuổi; ngụ thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo thông tin ban đầu cho biết, lợi dụng dịp rằm tháng 4, nhiều Phật tử đổ về chùa lễ Phật, Nguyễn Tấn Hữu đã đến các chùa thám thính xem có kẽ hở nào không để lên kế hoạch trộm cắp tài sản. Sau nhiều ngày lang thang, nhòm ngó các chùa, Hữu phát hiện chùa Hoa Nghiêm (phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn) là nơi có thể ra tay được.

Ngày 7/5 (rằm tháng 4), Nguyễn Tất Hữu mang theo 5 sợi dây kim loại vào chùa Hoa Nghiêm thắp nhang khấn Phật như những Phật tử bình thường. Trong thời gian này, Hữu quan sát sơ hở trong chùa. Khi không thấy ai để ý, Hữu liền chạy hòm công đức, móc lấy 4,5 triệu đồng. Lấy được tiền, Hữu định mang ra xe để tẩu thoát thì bị sư trụ trì và các Phật tử phát hiện, khống chế và bắt giữ giao cho Công an phường Bùi Thị Xuân.

Tại cơ quan công an, Hữu khai nhận đang túng quẫn nên vào chùa trộm cắp để giải quyết nợ nần.

Lâm Linh