Sẽ xử lý nghiêm Sư cô đánh đập trẻ ở ngôi chùa Q.4

181
GNO – Đầu giờ chiều nay, trên mạng xã hội đăng tải một clip khoảng 3 phút quay cảnh một người trong hình thức Ni cô đánh đập một bé tiểu, gây bức xúc dư luận.
 
bao hanh tre em.jpeg
Hình ảnh trích từ clip
Clip có tốc độ lan truyền rất nhanh, với nhiều bình luận thể hiện sự bức xúc về hành vi của người trong hình thức Ni cô đó.
Qua tìm hiểu vụ việc của Báo Giác Ngộ, clip đó được quay ở chùa Long Nguyên (P.4, Q.4). Người đánh đập bé tiểu trong clip chính là Sư cô Thích nữ Hạnh Thảo, trụ trì của chùa này.
Báo Giác Ngộ liên lạc với Ban Trị sự GHPGVN Q.4 và được HT.Thích Hạnh Ngộ, Trưởng ban Trị sự xác nhận vụ việc.
TT.Thích Tâm Hải, Trưởng ban Thông tin – Truyền thông thuộc Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM cho biết vụ việc đã được trình trực tiếp với Trưởng lão Hòa thượng Trưởng ban Trị sự Phật giáo Thành phố.
Thượng tọa cho biết thêm, mặc dù Trưởng lão Hòa thượng đang trong 10 ngày an cư cấm túc ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (X.Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh), nhưng đã nhận định hành vi đó không thể chấp nhận.
Trưởng lão Hòa thượng cũng đã chỉ đạo Ban Trị sự giải quyết một cách nghiêm khắc đối với Sư cô Hạnh Thảo, người có hành vi đánh đập bé tiểu trong clip.
Thông tin từ Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cho biết, Ban Trị sự sẽ có phiên họp nhằm xử lý vụ việc trong ngày mai, 12-6-2020.
Báo Giác Ngộ sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc quan tâm.
Diệu Nghiêm ( GNO)