Cách ly xã hội, phong tỏa nhiều tuyến phố tại TP Buôn Ma Thuột

254

TTO – UBND tỉnh Đắk Lắk vừa quyết định thực hiện cách ly xã hội và phong tỏa nhiều tuyến phố tại TP Buôn Ma Thuột sau khi có 3 ca dương tính COVID-19 từ tâm dịch Đà Nẵng về.

Cách ly xã hội, phong tỏa nhiều tuyến phố tại TP Buôn Ma Thuột - Ảnh 1.

Nhiều tuyến phố tại Buôn Ma Thuột bị phong tỏa từ trưa 2-8 – Ảnh: TRUNG TÂN

Tối 2-8, tin từ UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã có quyết định cách ly xã hội và phong tỏa nhiều tuyến phố tại TP Buôn Ma Thuột sau khi có 3 ca dương tính với COVID-19 từ tâm dịch Đà Nẵng về.

Thời gian cách ly xã hội bắt đầu từ 0h ngày 3-8 trên toàn thành phố.

Trong sáng 2-8, UBND TP Buôn Ma Thuột đã có văn bản đề nghị tổ chức cách ly xã hội, phong tỏa từ 0h ngày 3-8 theo nội dung chỉ thị số 16 của Thủ tướng.

Từ trưa nay 2-8, ngành y tế TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk kết hợp với chính quyền địa phương đã phong tỏa 4 tuyến phố, khu dân cư có người được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

4 con đường đã bị phong tỏa gồm: đường Hoàng Diệu đoạn từ ngã tư Hai Bà Trưng – Hoàng Diệu đến ngã tư Lý Thường Kiệt – Hoàng Diệu – khu vực nhà mẹ đẻ bệnh nhân 601; khu vực hẻm 43/15 Ama Khê; khu vực hẻm 13/12/9 Nguyễn Văn Cừ; khu vực số nhà 101 quốc lộ 14, xã Hòa Thuận.

Cách ly xã hội, phong tỏa nhiều tuyến phố tại TP Buôn Ma Thuột - Ảnh 2.

Nhiều nhóm thiện nguyện ủng hộ nhu yếu phẩm cho tuyến đầu phòng dịch tại Đắk Lắk

Theo ghi nhận của phóng viên, tuy chưa đến giờ thực hiện cách ly xã hội nhưng nhiều khu dân cư, các hàng quán đã dọn dẹp, chuẩn bị giãn cách, phòng dịch…

Cũng trong chiều 2-8, UBND TP Buôn Ma Thuột thành lập khu cách ly tập trung tại một trường THCS trên đường Phan Bội Châu. Theo đó, có 20 thành viên của các ban ngành được cử túc trực tại đây và đảm bảo cách ly cho 100 người.

Trước đó, UBND tỉnh Đắk Lắk cũng đưa vào hoạt động 3 khu vực cách ly tập trung để phòng chống dịch COVID-19, tất cả đều ở TP Buôn Ma Thuột với số lượng hàng trăm chỗ ở.

Như vậy, đến nay toàn tỉnh Đắk Lắk có 3 ca dương tính với COVID-19. Theo đó ca thứ nhất, ca 448 là nữ sinh viên thực tập tại Bệnh viện Đà Nẵng về TP Buôn Ma Thuột sáng 27-7 và công bố ngày 29-7.

Hai trường hợp mới công bố chiều 2-8 là ca 601, nữ, 41 tuổi, trú tại TP.HCM đi du lịch ở Đà Nẵng rồi về nhà người thân tại TP Buôn Ma Thuột. Hiện bà đã được cách ly cùng gia đình tại Trung đoàn cảnh sát cơ động Tây Nguyên (C20).

Ca bệnh thứ 3, ca 603, nam, 14 tuổi, học sinh và là cháu của ca 601, cũng đi du lịch từ Đà Nẵng về TP Buôn Ma Thuột bằng xe khách.

Theo Sở Y tế Đắk Lắk, đến nay toàn tỉnh đã cách ly tập trung 157 người, 67 người cách ly tại cơ sở y tế và gần 7.000 người cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú.

TRUNG TÂN ( Theo TTO )