3 người Việt Nam vừa xác định bị nhiễm virus nCoV Vũ Hán sống ở đâu?

385

Ngoài 2 người Trung Quốc, vừa có thêm 3 người Việt Nam nhiễm virus nCoV Vũ Hán, gồm 2 ở Hà Nội, 1 ở Thanh Hóa, nâng tổng số ca dương tính lên 5.

Thông tin từ Bộ Y tế, tính đến 15h20 hôm nay, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã xác định 3 trường hợp là công dân Việt Nam dương tính với virus Corona mới (nCoV) gây viêm phổi cấp Vũ Hán, gồm: 1 người Thanh Hóa đang điều trị ở bệnh viện địa phương, 2 người ở khu vực Đông Anh (Hà Nội) đang điều trị ở Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Ba người này đã dùng qua các phương pháp xét nghiệm khác nhau vẫn cho ra kết quả dương tính với virus nCoV.

Ngoài 2 người Trung Quốc, vừa có thêm 3 người Việt Nam nhiễm virus nCoV Vũ Hán, gồm 2 ở Hà Nội, 1 ở Thanh Hóa, nâng tổng số ca dương tính lên 5.

Như vậy, cùng với 2 cha con người Trung Quốc đang điều trị ở bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, tại Việt Nam đã ghi nhận 5 trường hợp nhiễm nCoV.

Trong ngày 30/1, tin từ Trung tâm Y tế Cầu Giấy, Hà Nội, tại khu vực này vừa phát hiện một trường hợp nghi ngờ mắc viêm đường hô hấp cấp tính do nCoV. Đó là nữ bệnh nhân là Kiều Mỹ H. (29 tuổi, nữ), là nghiên cứu sinh tại Đại học KHKT Hoa Trung, Vũ Hán, Trung Quốc và trở về nước từ ngày 30/12/2019. Tuy nhiên, đến ngày 25/1, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho.

Để chủ động phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, trung tâm đã tiến hành khoanh vùng, xử lý khu vực nhà và các khu vực liên quan; đồng thời tiến hành lập danh sách những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này để theo dõi sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng bệnh.

Được biết, trong thời gian trở về Việt Nam, nữ bệnh nhân này ở và sinh hoạt tại 2 địa chỉ căn hộ 523 N03 Trần Quý Kiên, Dịch Vọng, Cầu Giấy và nhà riêng tại khu 9, Bồng Mạc, Liên Mạc, Mê Linh, Hà Nội.

Hiện tại, bệnh nhân H. đang được điều trị tại khoa Virus và Ký sinh trùng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Tình trạng bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, đã giảm sốt (còn sốt về đêm), ít ho, đang được cách ly, theo dõi.

Theo BS. Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu, BV Bệnh Nhiệt đới TƯ, tất cả trường hợp trở về từ nước ngoài, đặc biệt từ vùng dịch, có biểu hiện sốt, ho, khó thở đều được đưa vào cách ly, theo dõi.

Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona, họ sẽ được đưa ra ngoài và xuất viện khi khỏi. Theo bác sĩ Cấp, hiện bệnh viện tiếp nhận cách ly hàng trăm ca. Đây là hành động cần thiết khi đang có dịch. Tuy nhiên, bệnh viện chưa ghi nhận ca dương tính nào với virus này.

Còn theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội hiện có 14 trường hợp có triệu chứng sốt, ho và có tiền sử đi từ vùng dịch về. Sở Y tế đã phối hợp với các ngành chức năng giám sát, khoanh vùng, lập danh sách 60 người tiếp xúc gần với 14 ca trên.


Theo Báo Giao thông