Sẵn sàng phương tiện đưa đón người cách ly

566
(LĐ online) – Sáng 16/4, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đã hoàn thành phương án tổ chức, bố trí phương tiện đầy đủ để tổ chức vận chuyển người được cách ly tập trung từ các tỉnh về địa bàn Lâm Đồng theo kế hoạch tiếp nhận, cách ly trong phòng chống dịch Covid-19 giai đoạn 2 của Quân khu VII.
Các doanh nghiệp vận tải lớn trên địa bàn tỉnh như Phương Trang, Thành Bưởi… sẵn sàng chở người được cách ly về Lâm Đồng khi được huy động, yêu cầu
Các doanh nghiệp vận tải lớn trên địa bàn tỉnh như Phương Trang, Thành Bưởi… sẵn sàng chở người được cách ly về Lâm Đồng khi được huy động, yêu cầu
Sở Giao thông Vận tải sẽ huy động phương tiện của các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh đảm bảo số lượng, chất lượng; an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; lái xe, phụ xe có đủ điều kiện về chuyên môn và sức khỏe; đảm bảo các quy định về phòng chống dịch theo quy định với 69 đầu xe gồm các loại 16, 24 và 40 chỗ. Địa điểm tiếp nhận người cách ly tại sân bay Liên Khương, sân bay Tân Sơn Nhất và các địa điểm khác tại tỉnh Long An, Tây Ninh.
Theo kế hoạch dự kiến, số lượng người cần vận chuyển tối đa trong 1 ngày khoảng 800 người, thời gian vận chuyển trong 4 ngày gồm tại Sân bay Liên Khương khoảng 400 người/ngày, tại TP Hồ Chí Minh, Long An, Tây Ninh là 400 người/ngày. Khi nhận được yêu cầu điều động xe chở người cách ly của Quân khu VII, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giao thông Vận tải sẽ tham mưu UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành quyết định trưng dụng xe và thực hiện việc yêu cầu đơn vị vận tải điều động xe đến điểm tiếp nhận người cách ly. Hiện nay, các phương tiện được huy động đang trong tình trạng sẵn sàng phục vụ.
C.PHONG ( báo LĐ )