BTS viếng nghĩa trang liệt sĩ

224

Nhân dịp Đại lễ Phật đản PL 2.564 – DL .2020, tưởng niệm và hướng về các anh linh, anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ trận vong đã hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc. chiều ngày 5/5/2020 ( nhằm ngày 13/4/Canh Tý), TT. Thích Thanh Tân, UV. HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã hướng dẫn đoàn Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đến viếng nghĩa trang liệt sĩ Tp.Đà Lạt.

Tại lễ đài chính, sau khi đặt vòng hoa và thấp nhang tưởng niệm, tưởng nhớ công ơn to lớn của chư liệt vị thánh tử đạo, các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì đạo pháp và dân tộc, vì nền hòa bình, độc lập, tự do, thống nhất đất nước. Từng thành viên trong đoàn đã đến các mộ phần của các chiến sĩ, thành kính thấp nhang tưởng niệm cầu nguyện chư anh linh, anh hùng liệt sĩ an nhiên tự tại siêu sinh  miền tịnh cảnh .

Được biết, nghĩa trang liệt sĩ tọa lạc trên một khu đồi rộng 5 hecta, thuộc phường 5, Tp.Đà Lạt, khởi công xây dựng vào ngày 01/05/1978 và hoàn thành vào ngày 22/12/1979. Đây là nơi yên nghỉ của 2.288 liệt sĩ đã hy sinh anh dũng trong hai cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ để giành lại nền hòa bình, độc lập, tự do cho dân tộc.

Linh Toàn