Lâm Đồng : Rà soát tất cả các trường hợp đi về từ vùng dịch trong cả nước, đặc biệt từ TP Hồ Chí Minh trong 14 ngày qua

257

Ngày 29/5, Sở Y tế Lâm Đồng vừa có văn bản gởi UBND các huyện, thành phố; Phòng Y tế các huyện, thành phố; Trung tâm Y tế các huyện, thành phố tăng cường công tác rà soát, phát hiện và cách ly các trường hợp đi về từ vùng dịch, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trong cả nước đang diễn biến hết sức phức tạp, trong những ngày qua toàn quốc xuất hiện nhiều ổ dịch mới, tính đến 6 giờ ngày 28/5/2021 đã có 6.356 người mắc và 46 người tử vong. Đặc biệt, riêng trong ngày 27/5/2021, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất hiện ổ dịch mới liên quan đến Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng với 36 trường hợp mắc bệnh.
Nhằm tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tỉnh, Sở Y tế tỉnh đề nghị UBND các huyện, thành phố và yêu cầu Phòng Y tế các huyện, thành phố; Trung tâm Y tế các huyện, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau: Tiến hành kiểm tra, rà soát tất cả các trường hợp đi về từ vùng dịch trong cả nước, đặc biệt là đi về từ Thành phố Hồ Chí Minh trong 14 ngày qua để yêu cầu các trường hợp này khai báo y tế và tiến hành thực hiện các biện pháp cách ly ngay nếu có liên quan đến các yếu tố dịch tễ theo quy định của Bộ Y tế.
Chỉ đạo các tổ COVID -19 cộng đồng tăng cường thực hiện nhiệm vụ, khẩn trương rà soát các trường hợp đi về từ vùng dịch theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và báo cáo cấp có thẩm quyền ra quyết định cách ly đối với các trường hợp có yếu tố dịch tễ theo quy định của Bộ Y tế.
Liên tục cập nhật các điểm có dịch trên địa bàn toàn quốc theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Lâm Đồng được đăng tải trên Zalo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 ngành y tế và trên Zalo Cổng thông tin hành chính tỉnh Lâm Đồng để rà soát các trường hợp đi từ vùng dịch về, tiến hành cách ly và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.
AN NHIÊN